Mẹo hay cho cặp lông mày đẹp

Thứ hai - 30/11/2015 03:59     1575      0
Lông mày đẹp là mong muốn có thể biến thành hiện thực nếu các bạn quan tâm và chăm chút cho nó. Bài viết chia sẻ một số mẹo làm lông mày đẹp.
Lông mày đẹp cho từng khuôn mặt
Lông mày đẹp cho từng khuôn mặt
Một trong những đặc điểm khiến mọi người chú ý nhiều trên khuôn mặt đó chính là đôi mắt và cặp lông mày. Kinh nghiệm từ ngày xưa để lại, khi xem tướng một người thì cặp lông mày chính là đặc điểm đầu tiên nói rõ ràng nhất về tương lai và hậu vận của người đó. Có những dáng lông mày cho thấy con người đó là người hiền lành, có phúc đức lại có những dáng lông mày khiến người nhìn thấy khó chịu, không có của cải về sau.

Đó là về tướng số, còn về vẻ đẹp thì cặp lông mày lại càng được chú ý hơn nhiều bởi lông mày là nơi phân cách giữa sắc quan trên khuôn mặt với vầng trán phía trên, tạo điểm nhấn và thú hút ánh nhìn trên khuôn mặt. Những dáng lông mày đang được ưa chuộng hiện nay là đường lông mày to, dày dặn. Để có được cặp lông mày đẹp, bạn phải chú ý đến rất nhiều khâu. Nhổ tỉa lông mày sao cho đẹp cũng cần có kĩ năng và sự kiên nhẫn. Nếu nhổ và tỉa tốt sẽ cho khuôn nhìn có nét hơn, đôi mắt sáng hơn nhưng nếu tỉa một cách tự do có thể làm mất mĩ quan khuôn mặt. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn có được cặp lông mày đẹp tô điểm thêm cho khuôn mặt:

 

#1 Chọn kiểu lông mày phù hợp với khuôn mặt

Bạn cần phải chú ý lựa chọn kiểu lông mày sao cho phù hợp với khuôn mặt của mình. Khuôn mặt hình tròn hay hình vuông lại phù hợp với kiểu lông mày khác nhau, cặp lông mày lại cần phải tỉa, nhổ khác nhau.

Các bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây để lựa chọn kiểu lông mày phù hợp với dáng dấp khuôn mặt của mình.
Các kiểu khuôn mặt và lông mày phù hợp
Các kiểu khuôn mặt và lông mày phù hợp

#2 Thao tác nhổ tỉa lông mày

Sau khi chọn được kiểu lông mày phù hợp với khuôn mặt của mình, điều cần làm tiếp đó là thao tác nhổ tỉa lông mày. Dụng cụ cần thiết đó là một chiếc nhíp nhỏ, một bút chì trang điểm. Lưu ý, bạn không nên nhỏ quá nhiều lông mày nhé!
Bạn cần phải xác định điểm bắt đầu và kết thúc của chân mày. Cách xác định điểm bắt đầu của chân mày đó là cầm bút chì đặt dọc 1 bên mũi của bạn, nơi bút chì đi qua giao với lông mày là điểm bắt đầu nhổ tỉa.
Xác định điểm bắt đầu lông mày
Xác định điểm bắt đầu của lông mày

Điểm kết thúc được xác định là điểm nằm trên đường thẳng giữa cánh mũi với đuôi mắt, bạn đặt bút chì thành đường thẳng từ cánh mũi một bên thẳng với đuôi mắt giao với lông mày, điểm giao đó là điểm kết thúc của chân mày, nhưng phần thừa ra thì nhổ đi. Sau đó, dùng bút chì vẽ đường chân mày theo ý muôn của bạn rồi nhỏ đi những phần thừa ra.
Xác định điểm kết thúc
Xác định điểm kết thúc lông mày

#3 Chuốt lại lông mày

Sau khi nhổ tỉa xong, bạn phải chuốt lại lông mày để loại bỏ hết những lông mày bị gẫy để đường chân mày của bạn trông gọn gang hơn.

Chú ý, dùng nhíp đặt chéo từ đầu lông mày đến khoảng 2/3 đường lông mày, nếu còn thừa những sợi lông mày không cần thiết thì bạn nên nhổ đi để cho đường lông mày trở nên đẹp hoàn mỹ hơn.


Như vậy là bạn đã có được một đường lông mày đẹp như ý và phù hợp với khuôn mặt của mình.

Tuy nhiên, vì kĩ thuật vẽ và tỉa nhổ đòi hỏi phải có trình độ và con mắt thẩm mĩ nên nếu thực hiện tại nhà cặp lông mày của bạn sẽ bị không đều do công đoạn vẽ không đều nhau. Để giải quết vấn đề này, bạn có thể đến viện thẩm mỹ EVA để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia về kiểu dáng đường lông mày phù hợp, các xu hướng thịnh hành nhất hiện nay để thực sự có được một cặp lông mày đẹp hoàn mỹ nhất.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
  • 0917 368 468

  • 043 212 1551

Video
banner1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây